Cân đóng bao

Cân đóng bao 2 phễu cân [Projects]

Cân đóng bao 2 phễu cân là sản phẩm cân ứng dụng phổ biến hiện nay tại nước ta. Với tốc độ xác định khối lượng tăng gấp đôi so với sản phẩm cân đóng bao 1 phễu cân và có công suất đóng bao cao hơn rất nhiều. Và dưới đây cũng là sản phẩm đang được ứng dụng, công nghệ cảm biến và công nghệ điều khiển tự động hóa mới nhất hiện nay. Ứng dụng đang được sản xuất và phân phối tại Công ty cổ phần Công nghệ Tự động Tân Phát. Sản phẩm này ra đời thay thế cho những sản phẩm sử dụng công nghệ cũ, những sản phẩm cân đóng bao có công suất nhỏ hơn trước đây.

Vậy cân 2 phễu định lượng này có những thông số kỹ thuật và nguyên tắc hoạt động của nó là gì. Nó đang được ứng dụng cho các loại sản phẩm, nguyên liệu, nhà máy nào hiện nay?. Và giá tiền của cân đóng bao này tầm bao nhiêu. Hãy theo dõi chi tiết thông tin mà tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Cấu tạo sản phẩm cân đóng bao 2 buồng cân.

  • Bộ khung giá đỡ cân được làm từ thép hoặc Inox, tùy thuộc vào môi trường làm việc và từ mong muốn thiết kế ban đầu từ khách hàng.
  • Phễu cân 2 thành phần
  • Thiết bị cảm biến trọng lượng (Loadcell cân đóng bao).
  • Hộ thống Piston khí nén điều khiển đóng mở của xả liệu.
  • Thiết bị hiển thị điều khiển (đầu cân đóng bao).
  • Van kẹp bao và van xả liệu và các thiết bị ngoại vi khác.
  • Băng tải ra bao, máy khâu bao (sản phẩm yêu cầu thêm).
Một hệ thống cân đóng bao sử dụng công nghệ tự động hóa hoàn toàn

Nguyên lý hoạt động cân đóng bao điện tử phổ biến.

Về nguyên lý hoạt động của cân, cân làm việc theo nguyên lý xác định khối lượng theo mẻ. Đây cũng là một phương pháp xác định khối lượng phổ biến. Ngoài cân định lượng đóng bao, phương pháp thường được ứng dụng nhiều trong các hệ thống trạm trộn bê tông xi măng hiện nay. Với nguyên liệu được cấp vào và được chứa tại một phễu, silo chứa. Từ đây nguyên liệu sẽ được cấp xuống buồng cân, với mỗi một mẻ nguyên liệu, van xả liệu từ phễu chứa sẽ mở một lần đến khi đủ nguyên liệu thì đóng.

Nguyên liệu sẽ đồng thời chảy đều về phía hai đĩa cân và bên nào đủ liệu trước sẽ đóng cửa cấp liệu trước nhưng việc lệch này là rất nhỏ. Khi cả 2 phễu đã co đủ nguyên liệu thì việc tiếp đến là chờ và đổ liệu vào bao. Với van kẹp sử dụng piston khí nén có thẻ chịu lực kẹp bao nặng gấp 3 lần khối lượng bao, đảm bảo được độ an toàn tốt nhất trong quá trình làm việc. Việc cuối cùng là bao tải được đẩy ra khu vực khâu bao theo băng tải chuyền. Kết thúc toàn bộ quá trình đóng gói sản phẩm. Đó là nguyên lý hoạt động cơ bản của một hệ thống đầu cuối trong tất cả các nhà máy đang sử dụng sản phẩm này hiện nay.

Hình ảnh một sản hẩm cân đóng bao thức ăn chăn nuôi đang hoạt động với nguyên lý hoạt động bán tự động phổ biến hiện nay.

Với sản phẩm của công ty Tân Phát là một sản phẩm đa năng hiện nay. Nó có thể ứng dụng đóng gói mọi loại nguyên liệu, từ nguyên liệu bột đến nguyên liệu hạt, và không tính đến nguyên liệu dạng lỏng. Với tính năng siêu việt như vậy. Cân đóng bao định lượng hai phễu của chúng tôi có thể được ứng dụng trong các nhà máy như; nhà máy cần đóng bao gạo, đóng bao thóc, ngô, đậu, các loại ngũ cốc. Trong các nhà máy cám thức ăn chăn nuôi hay trong các dây chuyền sản xuất phân bón. Ngoài ra còn các loại nguyên liệu dạng bột như, bột mì, bột sắn, bột ngô….

Với 2 phễu cân hoạt động đồng thời, xác định khối lượng riêng biệt. Toàn bộ quá trình xác định khối lượng được diễn ra một cách hoàn toàn tự động hóa. Điều đó đang làm cho độ hiệu quả của sản phẩm tốt hơn hơn bao giờ hết. Với mỗi phễu cân có thể xác định khối theo một yêu cầu riêng biệt, tốc độ thời gian chỉ tính bằng đơn vị giây. Điều đó giúp cho công suất sản xuất cũng như thời gian đóng gói được nhanh lên rất nhiều.

Ví dụ, với một dây chuyền sản xuất phân bón, cần đóng các bao bì phân bón có khối lượng là 25kg. Với hệ thống cân đóng bao 1 phễu cân. Việc xác định khối lượng có thể mất đến 5 giây để có thể hoàn thành xong việc cân nguyên liệu, chưa tính đến thời gian xả liệu và đóng gói. Nhưng với 2 phễu cân đồng thời, việc xác định 25kg chỉ còn chưa đến 3 giây cho việc xác định khối lượng và thời gian còn lại dành cho đóng gói. Đó là một vị dụ cho việc giảm tỉ lệ thời gian làm việc với sản phẩm đặc biệt này.

Với bạn muốn tăng hơn nữa công suất đóng bao lên thì là sao?. Bạn cần gia tăng thêm số phễu cân, gia tăng thêm số cửa kẹp bao. Bạn có thể tham khảo đến cân đóng bao 3 phễu cân, công suất có thể đạt đến cả trăm kilogram một lần.

Việc lựa chọn công ty sản xuất, cung cấp lắp đặt là rất quan trọng. Bởi việc lựa chọn công ty trực tiếp cung cấp, không qua các công ty thương mại trung gian sẽ giúp cho quý khác giảm thiểu được giá thành. Đảm bảo được chất lượng và điều đặc biệt quý khách sẽ có được những chế độ bảo hành cũng như chính sách chăm sóc tốt nhất.

Hãy liên hệ với Công ty cổ phần công nghệ tự động Tân Phát chúng tôi theo số điện thoại 0963.936.056 để được hỗ trợ tư vấn lắp đặt cân đóng bao, cân điện tử tốt nhất.

#1 Cân đóng bao 2 phễu cân. Tân Phát